Với những người thuộc 1% dân số sở hữu hơn nửa tài sản của thế giới, có lẽ tiền đã nhiều đến mức không thể đếm được nữa, thậm chí họ có thể còn không biết tiền của mình đang tiêu vào những đâu.

Dưới đây là danh sách những món đồ cực đắt, cực kỳ xa xỉ, nhưng lại hoàn toàn vô dụng, mà chỉ có giới siêu giàu mới đủ khả năng bỏ tiền ra mua.

Túi đi chợ: 1000 USD

Giấy toilet bằng vàng, túi nhựa đi chợ giá 1000 USD, đây chính là những thứ xa xỉ nhưng vô dụng nhất trên đời - Ảnh 1.

Ai dám nghĩ chiếc túi này có giá 1.000 USD. Chúng ta vẫn thường lấy miễn phí ở siêu thị hoặc cùng lắm là mua mất hơn chục nghìn đồng.

Nghe đến cái giá 1000 USD, hẳn nhiều người sẽ nghĩ chiếc túi đi chợ này phải sang chảnh lắm, chí ít cũng làm từ da động vật hoặc lụa là gấm vóc gì đó với kiểu dáng thời thượng. Nhưng không, túi đi chợ 1000 USD chỉ là một chiếc túi nhựa với hình dáng như một chiếc túi tầm thường mà chúng ta thường lấy miễn phí ở siêu thị. Tất nhiên, với chất liệu như vậy, đây cũng là loại túi dùng vài lần rồi vứt đi.

Chiếc túi là một sản phẩm của nhãn hàng thời trang cao cấp Balenciaga.

Tượng lưu niệm Hello Kitty – 163.000 USD

Giấy toilet bằng vàng, túi nhựa đi chợ giá 1000 USD, đây chính là những thứ xa xỉ nhưng vô dụng nhất trên đời - Ảnh 2.

Nếu xem xét đến chất liệu thì mức giá này là hoàn toàn hợp lý.

Hello Kitty là nhân vật quá quen thuộc rồi, chắc hẳn ai cũng từng sở hữu một món đồ có hình cô mèo không mũi đáng yêu này, có thể là một cuốn sổ nhỏ, hộp bút, ga giường, hay thú nhồi bông. Tuy nhiên, không ai dám nghĩ nàng mèo đến từ Nhật Bản cũng có lúc giá trị đến mức này.

Tuy nhiên, để tạo nên bức tượng nhỏ nhắn này, người ta phải dùng đến rất nhiều loại đá quý như đá rubi, đá xaphia hồng, thạch anh tím, hoàng ngọc. Vì vậy, mức giá nghìn đồ cho sản phầm này là điều đương nhiên.

Nhưng mà, có cần thiết phải tạo ra một bức tượng Hello Kitty bằng đá quý không?

Túi trà – 14.000 USD

Giấy toilet bằng vàng, túi nhựa đi chợ giá 1000 USD, đây chính là những thứ xa xỉ nhưng vô dụng nhất trên đời - Ảnh 3.

Giá trị của túi trà này lại không vì thứ trà bên trong.

Ngay cả những người nghiện uống trà cũng không bao giờ chịu mua túi trà đắt đến mức nực cười này.

Túi trà thủ công trị giá 14.000 USD ra đời để kỷ niệm sinh nhật sản phầm trà PG Tips của Brooke Bond tròn 75 tuổi. Trên túi trà nhỏ nhắn là 280 viên kim cương.

Bộ ghim dập – 210 USD

Giấy toilet bằng vàng, túi nhựa đi chợ giá 1000 USD, đây chính là những thứ xa xỉ nhưng vô dụng nhất trên đời - Ảnh 4.

Nếu bạn là người ưa phù phiếm, thích những món đồ văn phòng xa xỉ thì hãy mua ngay bộ ghim dập này.

Trong thời đại Internet, ngoại trừ dân kế toán và học sinh ra thì ai còn thèm quan tâm đến đồ dập ghim? Nhưng nếu bạn quá giàu và mệt mỏi vì “bị” nhiều tiền quá, bạn có thể bỏ chút tiền ra để mua bộ ghim dập 24 cái bằng vàng này. Ngoài ra bạn còn được tặng kèm một hộp trang sức bọc nhung để đựng những chiếc ghim vàng.

Hòn đá có hình giống miếng thịt – 1,255 triệu USD

Giấy toilet bằng vàng, túi nhựa đi chợ giá 1000 USD, đây chính là những thứ xa xỉ nhưng vô dụng nhất trên đời - Ảnh 5.

Đây có thể được gọi là món đồ vô dụng nhất thế gian.

Bạn không nhìn nhầm đâu, đây là một hòn đá có hình thù giống hệt một miếng thịt. Hòn đá này có thể được dùng cho một việc duy nhất: Lừa lũ bạn trong ngày Cá tháng tư. Nhưng vì hòn đá có giá hơn triệu đô, nên nếu có nó thì bạn nên đem ra sử dụng hàng ngày cho đỡ phí.

Giấy vệ sinh – 1,38 triệu USD

Giấy toilet bằng vàng, túi nhựa đi chợ giá 1000 USD, đây chính là những thứ xa xỉ nhưng vô dụng nhất trên đời - Ảnh 6.

Vì làm bằng vàng lá nên giấy này rất an toàn để sử dụng.

Số tiền này đủ để bạn mua một con siêu xe của Rolls-Royce. Nhưng nếu bạn đã có quá nhiều siêu xe rồi thì có thể thay vì mua xe, hãy mua một cuộn giấy vệ sinh. Giấy này được làm từ vàng lá 22 carat, nên yên tâm là bạn không bị mua đắt đâu.