Không phải truyền hình hay động cơ phản lực, mà là giấy vệ sinh, bánh custard và món cá rán mới là các đề cử nổi bật cho danh hiệu những phát minh vĩ đại nhất nước Anh.

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Indianexpress cho biết, tất cả thành viên quốc hội Anh đã tham gia chiến dịch đề cử phát minh quan trọng nhất trong lịch sử nước này, nhằm phục vụ cho đại triển lãm sắp tới.

Theo đó, bánh kem custard, bánh khoai tây mặt cười, cá rán fish fingers và giấy vệ sinh SCA nằm trong số những đề cử phát minh vĩ đại nhất nước Anh.

“Đây là phát minh kinh điển của nước Anh”, nghị sĩ John Stevenson, đại diện cho vùng Carlisle, người đề cử cho bánh kem Custard, nói.

“Tôi tự hào về cá rán fish fingers được sản xuất bởi công ty Young của địa phương tôi”, nghị sĩ Austin Mitchell đề cử cá rán nói.

Còn ông nghị Guy Opperman đề cử một trong năm hãng giấy vệ sinh nổi tiếng là SCA. “Người dân địa phương tôi xếp hàng dài để được trở thành nhân viên của nhà máy đó”, ông nói.

Ngoài ra, Bộ trưởng Bộ tư pháp Dominic Grieve, đại diện vùng Beaconsfield, đề xuất ghế phóng Martin Baker – hệ thống cứu hộ dành các phi công máy bay chiến đấu. “Phát minh của công ty Martin-Baker đã cứu mạng hơn 7.350 con người”.

Chiến dịch đề cử và triển lãm nhằm tuyên dương những phát minh vĩ đại của nước Anh, theo ý tưởng của Bộ trưởng Doanh nghiệp Anh Vince Cable. Ông Cable phát biểu: “Chúng tôi xuất khẩu những mặt hàng này đến mọi ngõ ngách của thế giới”.

“Tôi hy vọng cuộc triển lãm về nước Anh huyền thoại này sẽ tuyệt vời hơn tất cả”, nghị sĩ Chris White, chủ tịch ủy ban vận động chiến dịch cho biết thêm.
Theo Vnexpress